Tế bào gốc và những áp dụng trong điều điều trị thẩm mỹ làm cực xinh

 Tế bào gốc là tế bào mầm hay tế bào nền móng mà cho nên các loại tế bào của các bộ phân cơ thể con người được hiện diện .

Mọi tế bào trong toàn bộ cơ thể người đều được hiện diện từ tế bào nền móng của hợp tử tức trứng đã thụ tinh là sự kết hợp gìn giữa tinh trùng và noãn bào. Vậy hợp tử là một loại tế bào gốc có thể hiện diện hầu hết những loại tế bào khác, gọi là tế bào gốc toàn năng.


Tế bào gốc tạo ra hơn 200 loại tế bào khác nhau của các bộ phân cơ thể. Do đó tế bào gốc có cách không giới hạn trong việc tạo ra các tế bào chuyên biệt để đảm trách các nhiệm vụ khác nhau của các bộ phân cơ thể như tế bào máu, tế bào da, tế bào thần kinh… Đó chính là khả năng kỳ diệu của tế bào gốc, hứa hẹn mở ra một kỷ nguyên mới trong y học nhằm hướng tới nghiên hỗ trợ các ứng dụng trị liệu thay thếsửa chữa trị một vài tổn thương tế bào do bệnh lý hay lão suy.


Tham khảo thêm: serum trang da


Đặc tính của tế bào gốc là khả năng phân chia không giới hạn, khả năng tự tái tạo trong giai đoạn dài không bị biệt hóa và có giải pháp tăng trưởng thành các loại tế bào chuyên biệt khi ở điều kiện tương thích.


Tế bào gốc có 2 loại : tế bào gốc toàn năng và tế bào gốc đa năng :


      TBG toàn năng : có khả năng hình thành toàn bộ một số loại TB chuyên biệt khác nhau, có khả băng hình thành một các bộ phân cơ thể riêng biệt.                    
      TBG đa năng : có giải pháp hiện diện  toàn bộ các tế bào chuyên biệt của các bộ phân cơ thể nhưng không thê xuất hiện một toàn bộ cơ thể. Đây chính là loại tế bào gốc được ứng dụng trong nhiều ngành về y học và thẩm mỹ.Chức năng của tế bào gốc :     


Đặc tính của tế bào gốc là khả năng phân chia không giới hạn, khả năng tự tái tạo trong giai đoạn dài không bị biệt hóa và có thể tăng trưởng thành các loại tế bào chuyên biệt khi ở điều kiện thích hợp.


Tế bào gốc có 2 loại : tế bào gốc toàn năng và tế bào gốc đa năng :


    TBG toàn năng : có cách tạo ra toàn bộ một số loại TB chuyên biệt khác nhau, có khả băng xuất hiện một toàn bộ cơ thể riêng biệt.                  
   TBG đa năng : có giải pháp tạo ra  hầu hết các tế bào chuyên biệt của cơ thể nhưng không thê tạo ra một cơ thể. Đây chính là loại tế bào gốc được ứng dụng trong nhiều ngành về y học và thẩm mỹ.


Bạn nên đọc: serum nhau thai cừu


Chức năng của tế bào gốc :


     – Tế bào gốc có cách biệt hóa thành các dạng tế bào khác nhau của các bộ phân cơ thể.           
     – Tế bào gốc  luyện tập như  một hệ thống sửa trị bệnh, tái tạo bằng cách thức phân chia không giới hạn để bổ sung các dạng tế bào khác nhau.
     – Tế bào gốc khi phân chia sẽ tạo ra tế bào tương tự nó hoặc tế bào chuyên biệt có nhiệm vụ của một cơ quan trong toàn bộ cơ thể.  
     – Hầu hết sửa điều trị mô trong cơ thể người là do kích hoạt hệ thống tế bào gốc. Nhờ vậy mà từ tế bào gốc người ta có thể hình thành nhiều dòng tế bào khác nhau bổ sung trong các loại thực phẩm chức năng với áp dụng đạt cực tốt trong trị bệnh và thẩm mỹ.                                              
     -Tế bào gốc là tế bào có khả năng phân chia mạnh và không có giới hạn, có cơ hộisản sinh và tạo nên các tế bào khác có những có nhiệm vụ chuyên biệt một khi được cấy vào một môi trường tương thích.


Tế bào gốc được lấy từ đâu ? Tế bào gốc ngày nay có 4 nguồn gốc với 4 dạng như sau :


     – Tế bào gốc phôi lấy trực tiếp từ phôi thai trong khoảng thời gian phôi bào tức là hợp tứ sau 6-7 ngày đã thụ tinh.
     – Tế bào gốc thai lấy từ tế bào gốc đa năng của mô bào thai bị hủy do phá thai.
     – Tế bào gốc từ dây rốn tức từ màng dây rốn và máu dây rốn của thai nhi sau khi mang thai ra.
     – Tế bào gốc từ người trưởng thành lấy từ các mô trưởng thành của người trưởng thành.


Công nghệ tế bào gốc và áp dụng :Công nghệ tế bào gốc là ngành công nghệ nghiên cứu trỗi về tế bào gốc và những áp dụng nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống hiện đại của con người.
Một trong một số khả năng kỳ diệu của cơ thể là khả năng tái tạo hay tái sinh.


Tế bào gốc trong cơ thể làm việc  như một hệ thống sửa trị, tái tạo bằng thủ thuật phân chia thành các tế bào chuyên biệt để bổ sung các dạng tế bào có một số có trách nhiệm tương ứng cho các tế bào hư, bệnh, giảm có nhiệm vụ hay mất có nhiệm vụ cần được thay thế.


Công nghệ Tế bào gốc tìm kiếm các nguồn tế bào gốc tốt nhất, nuôi cấy, nhân rộng ra và tác động theo một biện pháp khoa học để có biện pháp biệt hoá thành những dòng tế bào khác nhau để chữa bệnh, gìn giữ sức khoẻ, sắc đẹp, và chống lão hoá.


Công nghệ tế bào gốc mở ra một hứa hẹn có biện pháp trị được bá bịnh do tác động thay thế hay sửa chữa một số  tế bào các bộ phân cơ thể ngưng hoạt động hay không làm việc theo đúng như có trách nhiệm của chúng, hoặc do bởi các mô các bộ phân cơ thể bị hủy hoại.


Ứng dụng công nghệ tế bào gốc trong thẩm mỹ :


Công nghệ Tế bào gốc đặc biệt được thường xuyên sử dụng thành công trong các ứng dụng về da: điều trị bệnh các tổn thương da như bỏng ; các bệnh lý da và giữ gìn da thẩm mỹ; giúp đỡ chất lượng liền sẹo trong ngoại khoa và phẫu thuật thẩm mỹ.Các loại loại thực phẩm chức năng của công nghệ tế bào gốc trong thẩm mỹ :


     – Sản phẩm có là dung dịch nuôi cấy tế bào, khi thẩm thấu vào da sẽ cung cấp chất bổ dưỡng cho tế bào gốc da. Tế bào gốc da sẽ khoẻ và mạnh, sinh ra một vài tế bào mới chắc khỏe mang theo các đặc tính sinh học của da sẽ được cải thiện.


     – Sản phẩm là dung dịch nuôi cấy chứa tế bào gốc đa năng khi đi vào da tế bào gốc có thể biệt hóa thành các tế bào thượng bì hay trung bì phát triển dồi dào trợ giúp cho sự thay mới, làm bé con hóa da hay thay một vài tế bào hư hại bằng những tế bào bé con khỏe với chức năng đầy đủ và vững mạnh.


Sản phẩm từ tế bào gốc dùng trong mục đích tránh lão hóa, đẩy lùi dấu nhăn tốt hơn các loại sản phẩm cùng loại.


Sản phẩm có ưu điểm là ít phản ứng phụ , không bị làm mất,  duy trì được tác dụng lâu hơn 8-12 tháng.


Công dụng và hiệu quả của áp dụng công nghệ tế bào gốc trong chữa trị liệu da thẩm mỹ :


    – Làm mạnh mẽ hơn lên những tế bào gốc trưởng thành ở da
    – Nhờ đó sinh ra nhiều một vài tế bào mới chắc khỏe thay thế tế bào già cỗi hay hư tổn
    – Làm da mịn, có nhiều độ ẩm nên mượt mà con nít trung
    – Làm da nhạy cảm được ổn định rõ rệt hiện tượng sẩn, viêm, đỏ da
    – Làm các vết nhăn gãy sâu mờ nhạt
    – Làm da trắng sáng
    – Làm lành da, liền sẹo, đầy sẹo lõm
    – Làm mụn trong giai đoạn nặng hồi phục nhanh
    – Làm da lão hóa-dày sừng-cằn cỗi trở nên mịn , mượt và tươi sáng.
    – Làm da săn bé con, giảm đi sự lỏng lẻo.