Những phương pháp giúp “bổ sung thêm dưỡng chất” sức khỏe đối với lá gan

 Cố gắng uống từ 8 – 10 ly nước lọc tinh khiết hàng ngày. Đó là cách thức duy nhất giúp đỡ gan của bạn tống được các chất độc ra khỏi toàn bộ cơ thể. Để tốt hơn, hãy bắt đầu mỗi ngày bằng một cốc nước lớn vắt thêm một nửa đến một quả chanh. Chanh giúp đỡ tăng cường khả năng giải độc gan. Các axit citric trong nước chanh khuyến khích gan tiết mật mà các bộ phân cơ thể tin tưởng sử dụng để bài tiết chất độc.

Ăn một số loại rau


Ăn nhiều thực phẩm để tái thiết gan, chẳng hạn như các loại rau lá xanh, củ cải đường, cà rốt, bắp cải, cải xoăn, cải lá xanh và các loại rau khác. Chúng là những thức ăn giúp đỡ giải độc gan. Bạn nên ăn ít nhất hai phần rau hàng ngày.


Ăn nhiều hành tây, tỏi, bông cải xanh là một số loại rau có chứa lưu huỳnh rất cần thiết giúp đỡ làm tăng có chức năng giải độc của gan.


Đọc thêm: thuốc bổ gan


 Giải độc trong gan đòi hỏi lượng chất dinh dưỡng đáng kể để gan có mẹo hay sinh hoạt tốt. Bởi vậy phải chứa lượng khoáng chất cao và các vitamin. Thiếu hụt dưỡng chất quý hiếm có thể làm gián đoạn quá trình giải độc ngoài thiên nhiên.


Massage nhẹ nhàng


Trong lúc nằm, bạn có giải pháp nhẹ nhàng xoa bóp túi mật và vùng gan là nơi nằm dọc xương sườn phía dưới bên phải của các bộ phân cơ thể. Điều này giúp đỡ giảm lưu thông máu đến gan đấy.Không làm gan bị quá tải


Gan của chúng mình làm việc chăm chỉ mà không cần phải xử lý một vài thứ như rượu và thuốc uống cải thiện đau. Thậm chí nếu dùng liên tục rượu hoặc một liều nhỏ thuốc ổn định đau là nguyên do hàng đầu đưa đến suy gan và kéo theo một số bệnh tật khác.


Hãy chứa thực phẩm có chức năng gan


Bột nghệ, cây khế sữa và bồ công anh đều là một vài thứ ích lợi trong làm sạch và bảo vệ gan. Thử 45 mg bột nghệ,  400 mg chiết xuất từ cây bồ công anh, hoặc 400 mg cây khế sữa hàng ngày. Bạn có cách ngâm rễ bồ công anh tươi và nước sôi để làm trà cũng rất tốt. Lưu ý là nên chọn loại bồ công anh ngoài thiên nhiên, công hiệu nhất là từ một vài khu vực mà bạn biết để tránh thuốc uống trừ sâu nhé.


Cung cấp đầy đủ khoáng chất


Khoáng chất rất cần thiết cho quá trình giải độc gan, từ đó, bạn cần ăn nhiều loại thực phẩm giàu khoáng chất hoặc uống cung cấp khoáng. Tốt hơn hết là tìm cả hai loại khoáng chất vi lượng và khoáng chất đa lượng dạng lỏng. Những khoáng chất quan trọng cho việc giải độc gan bao gồm magiê, canxi, đồng, kẽm, natri, sắt, selen, kali, mangan và một vài loại khoáng chất khác.