Những giải pháp tự nhiên làm tăng sức khoẻ

Theo một khảo sát dựa trên 1.008 người do công ty ChromaDex thực hiện, có đến 56% chị em uống cà phê buổi sáng để duy trì sự tỉnh táo. Điều này cũng không quá ngạc nhiên vì người phái yếu hiện đại có quá nhiều việc để lo lắng.
Bạn nên đọc: dau gan ca bo mat

Tuy nhiên, chúng ta cũng không cần phải phụ thuộc vào chất caffeine vì có biện pháp áp dụng một vài thủ thuật bồi bổ năng lượng được các chuyên gia khuyến cáo sau đây:
1. Cung cấp ánh sáng
Tiến sĩ Michael Terman, tác giả của cuốn sách Khởi động lại chiếc đồng hồ bên trong bạn đối với biết: ánh sáng kích hoạt đồng hồ sinh học của bạn và cho biết một ngày mới đã bắt đầu. Vì vậy, hãy mở cửa sổ và bật đèn vào buổi sáng.

Tham khảo: thực phẩm chức năng bổ não

2. Nhảy ra khỏi giường
Theo Terman thì đừng cố ngủ nướng thêm một chút sau khi chuông báo thức đã vang lên vì như vậy chỉ khiến chúng mình thêm ngái ngủ mà thôi. Bạn nên bước ra khỏi giường ngay khi thức giấc.

3. Vận động
Kimberly Kingsley, tác giả của cuốn Liệu pháp năng lượng khuyên bạn thực hiện những động tác yoga buổi sáng sau khi thức dậy. (Xem các bài tập yoga tại đây)
Tham khảo: giai doc gan uong gi

[tag2]

4. Ăn món gì đó có dầu dừa
Theo Kingsley, các triglyceride trong dầu dừa có phương pháp cung cấp năng lượng đối với các bộ phân các bộ phân cơ thể nhanh hơn so với cà phê. Nếu không xảy ra sẵn dầu dừa, chúng ta có cách thức dùng những món ăn vặt làm từ dừa. (Xem thêm: Các món ăn từ dừa – hương vị của thiên đường)

Đọc thêm: thuoc uong thoi ky tien man kinh

5. Uống nhiều nước
Thiếu nước có biện pháp khiến bạn nhận thấy buồn ngủ. Hãy tham khảo những lời khuyên để kìm hãm bi kịch thiếu nước trên Women’s Health.

6. Ăn một bữa sáng giàu protein
Chuyên gia dinh dưỡng Joy Bauer cho biết: một bữa sáng giàu protein giúp não hoạt động tốt hơn. Ngoài ra, một bữa sáng như vậy còn loại bỏ cảm giác thèm ăn vặt đối với cả ngày.

7. Tránh ăn khuya
Bauer đối với biết: ăn một bữa thịnh soạn ngay trước khi ngủ có biện pháp khiến bạn khó chịu trong sáng hôm sau. Nếu cần phải ăn khuya, hãy ăn một bữa không quá 150 calories.
Tham khảo thêm: kem tri nam da mat cua han quoc

8. Ngủ nhiều hơn mỗi ngày
Cách duy nhất để bù đắp đối với sự thiếu ngủ chính là ngủ nhiều hơn. Terman khuyên bạn nên ngủ sớm 45 phút từ thứ hai đến thứ sáu, như vậy bạn sẽ ngủ thêm được bốn tiếng trong mỗi tuần và không còn nhận ra mệt mỏi vì không được phép nghỉ ngơi đúng mức

Tham khảo thêm: thuoc trang da nhat ban