Một số thực phẩm chứa nhiều canxi nhất nên đưa vào thực đơn hàng ngày


Những loại thực phẩm giàu canxi nhất. Canxi đóng vai trò thiết yếu trong cơ thể. Bổ sung canxi từ món ăn giúp tăng chiều cao, tăng sự phát triển và rắn cCanxi chứa nhiều trong trứng, cá và hải sảnhắc của xương. Thực phẩm nào chứa nhiều canxi cần bồi bổ thế nào cho hợp lý. Hãy cùng mẹo vặt hay tìm hiểu một số loại thức ăn chứa nhiều canxi.

Xem thêm: thuốc bổ sung kẽm và canxi cho bé

Đây là những loại thức ăn giàu canxi phổ biến nhất. Đối với trẻ nhỏ, canxi có sự tác động rất lớn đến sự phát triển bình thường. Tăng cường ăn món ăn có chứa trứng , cá và hải sản là cách làm đơn giản để cơ thể hấp thụ canxi tốt nhất. Với các loại hải sản, thủy sản thân giáp như tôm cua chứa nhiều canxi nhất bạn nên lưu ý lựa chọn.

Uống sữa để tăng canxi trong cơ thể

Sữa là nguồn dinh dưỡng chứa đầy đủ các nguyên tố vi lượng phục vụ cho cơ thể. Trẻ em mới sinh chỉ cần sữa mẹ là đã có thể phát triển tốt, sữa từ động vật cũng có tác dụng tương tự, rất giàu Canxi và các chất dinh dưỡng khác. Với người lớn tuổi uống sữa giúp giảm nguy cơ loãng xương hiệu quả.


Tag: thuốc bổ sung canxi và vitamin d

Bổ sung canxi từ rau củ quả

Lượng canxi từ ngũ cốc hay các loại hoa quả chứa nhiều canxi có thể kể đến như chuối, súp lơ, quả kiwi, các loại đậu và đỗ. Đặc biệt ngũ cốc có chứa lượng canxi đến 25%, ăn nhiều các loại thức ăn từ ngũ cốc cũng giúp cơ thể hấp thụ canxi tốt. Nhưng không nên lạm dụng tránh béo phì do lượng đạm lớn.
Ngoài ra các loại rau cải, đặc biệt là cải chip cũng có lượng Canxi lớn, bạn cũng có thể bổ sung canxi cho cơ thể từ các nguyên liệu sẵn có như cây Atiso, nước cam ép…..


Tham khảo thêm: viên uống canxi

Cá ngừ, cá hồi chứa nhiều canxi

Đây cũng là một trong những loại thủy sản có chứa canxi lớn, cung cấp nguồn vitamin D dồi dào. Cá ngừ, cá hồi đóng hộp chiếm đến 39% lượng canxi.Đây cũng là một cách bổ sung canxi tốt

Trẻ còi xương nên ăn ruốc cóc

Đây là bài thuốc chữa còi xương từ dân gian mà cho đến ngày nay các bác sĩ vẫn khuyên dùng. Ruốc cóc chứa lượng canxi dồi dào sẽ giúp trẻ mau chóng hấp thụ canxi để phát triển, tránh bệnh còi xương hiệu quả.