7 mẹo đơn giản trợ giúp chúng ta ngừa loãng xương

Phụ nữ dễ bị loãng xương, nhất là với những người tuổi trên 35. Hầu như mọi người chỉ nói về cách phát hiện và chữa bệnh chứng loãng xương, thế nhưng phòng bệnh tốt hơn chữa bệnh.

Sau đây là 7 cách ngăn ngừa loãng xương tự nhiên, không khó mà hiệu quả:

  1. Ăn thức ăn giàu canxi 

Loãng xương do bi kịch thiếu hụt canxi tạo ra. Vì bạn có khuynh hướng dễ dàng bị mất canxi trong hầu hết toàn bộ các bộ phân cơ thể, nên quý bà cần chọn một số thực phẩm có canxi để bồi bổ canxi như sữa, các loại thực phẩm chức năng từ sữa, hải sản, bông cải xanh … Ngoài ra, có giải pháp thường xuyên tin dùng viên viên thuốc uống viên uống bổ sung canxi hiệu quả  nhưng phải có sự chỉ dẫn của chuyên gia dinh dưỡng.

Tham khảo: ban nhau thai cuu

 2. Kiểm soát cân nặng 

Béo phì là quý cô thân của chứng loãng xương. Hãy luôn luôn duy trì cân nặng hợp lý để khung xương không phải gánh quá nhiều áp lực.

[tag2]

  3. Đừng phớt lờ cơn đau 

Bất kỳ cơn đau nào trong các bộ phân toàn bộ cơ thể hình thành liên tục, đặc biệt là đau khớp, cũng có biện pháp dẫn tới chứng loãng xương. Đừng quên tìm đến bác sĩ và kiểm tra mật độ xương.

  4. Bổ sung canxi sau mãn kinh 

Ngay khi mãn kinh, hoóc môn estrogen vốn có có nhiệm vụ giúp bảo vệ xương ở quý bà cũng giảm đáng kể. Vì vậy, hãy uống bồi dưỡng canxi ngay khi quý cô bắt đầu ngưng có kinh.

Đọc thêm: collagen type 1 2 3 youtheory

  5. Không ăn kiêng quá mức 

Chế độ ăn kiêng nhằm giảm cân nhanh là một trong một vài điều tồi tệ nhất chúng ta đối xử với các bộ phân các bộ phân toàn bộ cơ thể mình. Hãy dừng lại nếu chúng mình không muốn các bộ phân cơ thể thiếu hụt nhiều những một vài những dưỡng chất quý quan trọng, mà canxi là điển hình.

  6. Tập thể dục liên tục 

Thường xuyên tập thể dục để giúp bộ xương dẻo dai. Các chuyên gia sức khỏe đã ví von: bất kỳ thứ gì để lâu không dùng cũng sẽ bị hỏng, sét và xương cũng vậy.

 7. Tắm nắng 

Thiếu vitamin D, toàn bộ cơ thể không thể hấp thu canxi.Vitamin D được cơ thểsản sinh khi phái yếu phơi nắng vào buổi sáng sớm.

 

 

Vien sua ong chua lam dep da

Bạn nên đọc: thuoc giai doc gan tot nhat hien nay